Tác Hại Của Dán Phim Cách Nhiệt Cho Kính Lái Xe Ô tô Bạn Đã Biết?

Tác Hại Của Dán Phim Cách Nhiệt Cho Kính Lái Xe Ô tô Bạn Đã Biết?
Ngày đăng: 10 tháng trước

Dán phim cách nhiệt là một trong những bước bảo vệ quan trọng khi sở hữu một chiếc xế yêu. Bởi nó được quảng cáo có khả năng ngăn chặn và loại bỏ nắng nóng giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà.

Thế nhưng vẫn có nhiều khách hàng phàn nàn việc dù phim cách nhiệt ô tô nhưng vẫn NÓNG – BONG TRÓC – NHÒE, MỜ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “những tác hại khi dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô” dưới đây, để có câu trả lời chính xác nhé!

Dán phim cách nhiệt kính ô tô nhưng vẫn NÓNG
Nguyên nhân của vấn đề này thường do chất lượng phim cách nhiệt dán cho kính chưa đạt yêu cầu. Có thể là phim giả, nhái thương hiệu nổi tiếng hoặc phim giá rẻ kém chất lượng,…

Những loại film này chỉ có khả năng làm tối màu, đánh lừa mắt nhìn chứ không thể ngăn chặn tia hồng ngoại, tia tử ngoại có hại như những loại phim cách nhiệt chất lượng.

Film cách nhiệt bị bong tróc
Sau khi dán film cách nhiệt một thời gian thì bị phỏng bánh tráng, bong tróc lên,.. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

  • Lớp phim bong, tróc sẽ làm giảm tác dụng ngăn cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại để bảo vệ con người và nội thất nhà.
  • Những vết bong tróc khiến nhà kính mất thẩm mỹ, đồng thời cản trở tầm nhìn.
  • Ngoài ra, lớp keo bị biến đổi còn gây ra mùi hôi khó chịu, bám vào nội thất, quần áo người ngồi và rất độc hại cho sức khỏe nếu hít phải.

Dán phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái gây lóa nhòe
Hiện tượng lóa, mờ hay méo hình thường gặp khi xe ô tô chạy ngược nắng hoặc khi ánh đèn của phương tiện chạy ngược chiều vào ban đêm. Đây là một vấn đề ảnh hưởng lớn tới tính an toàn khi tham gia giao thông của chủ xe.

Tác Hại Của Dán Phim Cách Nhiệt Cho Kính Lái Xe Ô tô

Tác hại khi dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô:

  • Làm tầm nhìn bị nhòe gây mất an toàn cho người lái.
  • Làm người lái trở nên khó chịu, nhức mắt, về lâu về dài có thể làm mắt mắc các tật khúc xạ.

Phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái gây lóa sương mù
Đây là hiện tượng mà nguồn phát sáng mạnh tạo ra vùng sáng giống như sương móc hay khói. Vùng sáng sương tạo thành 2 vùng, càng rõ khi gặp nguồn phát sáng càng mạnh, thấy nhẹ khi nhìn vào nguồn sáng có cường độ nhẹ hơn như đèn cốt, cao thế.

Hai vùng sáng sương mù này đối xứng nhau, lan rộng và giảm dần về cường độ từ đèn pha ra ngoài. Chiều dài của vùng lóa có thể cao hết cả tầm cao của kính lái.

Tác Hại Của Dán Phim Cách Nhiệt Cho Kính Lái Xe Ô tô

Tác hại khi dán kính chống nóng:

  • Làm tầm nhìn bị mù gây mất an toàn cho người lái.
  • Gây khó chịu, hoa mắt cho người lái.

Film cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái gây lóa tán sắc
Đây là hiện tượng mà nguồn phát sáng mạnh tạo ra từ hai vùng ánh sáng màu (từ màu xanh đến đỏ giống quang phổ) đối xứng nhau qua tâm của đèn pha. Hiện tượng càng rõ khi gặp đèn pha càng mạnh, hiện mờ khi gặp nguồn sáng có cường độ nhẹ như đèn cốt, cao áp.

Vùng sáng màu này không lan rộng như lóa sương móc nhưng thấy rõ nét. Vùng ánh sáng màu không sát với đèn pha. Khoảng cách giữa đèn pha và vùng ánh sáng màu càng lớn khi khoảng cách đèn pha tới người lái càng xa.

Tác Hại Của Dán Phim Cách Nhiệt Cho Kính Lái Xe Ô tô

Tác hại khi dán film cách nhiệt 

  • Làm tầm nhìn bị tạo ra ảnh nhỏ (vùng ánh sáng màu đen) ở đèn pha gây mất an toàn cho người lái.
  • Gây khó chịu, hoa mắt cho người lái.

Mức độ 1: Vùng sáng màu rất dễ thấy khi nhìn vào đèn pha, mức độ này gây hiểm cho người lái.

Mức độ 2: Vùng sáng màu chỉ được nhận thấy khi chú ý, mức độ này ít gây nguy hiểm nhưng cũng làm giảm độ an toàn.

Giải pháp khắc phục những tác hại khi dán phim cách nhiệt kính ô tô
Để tránh được những những tác hại khi dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô, bạn hãy chọn những sản phẩm có đủ tiêu chuẩn cao như:  phim cho kính lái nên có độ xuyên sáng từ 70% – 75% để đảm bảo an toàn, khả năng cách nhiệt, tính ổn định của sản phẩm.

Bên canh đó, bạn nên sơn phủ kính cách nhiệt để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm khi dán phim trên. Bởi đây là dòng sản phẩm chống nóng nhà kính hàng đầu Nhật Bản, hiện đang phổ biến trên thị trường Việt.

Nó khả năng ngăn nắng nóng 90% từ đó giảm 8 – 20°C giúp ngôi nhà mát mẻ hơn trước thời tiết nắng nóng khắc nghiệt và cắt 99% tia UV (tia cực tím) hiệu quả, nhưng vẫn đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên cho hoạt động của con người.

Đặc biệt, sơn phủ cách nhiệt trên kính còn là sản phẩm cách nhiệt cho kính, chống nóng kính số 1 về tiết kiệm điện và cắt giảm khí thải CO2. Nhờ ứng dụng công nghệ NANO với độ phân tán kỉ lục, sơn cách nhiệt kính chiếm 80% thị phần sản phẩm cách nhiệt tại Nhật Bản.

Với thông tin vừa chia sẻ trên, hy vọng bạn có những kiến thức hữu ích. Cũng như biết được nguyên nhân và để khắc phục những tác hại khi dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô. 

0
Zalo